Các sự kiện chính

Trường Quốc tế Singapore sẽ tổ chức một số sự kiện chính hàng năm. Những sự kiện này nhằm mang lại cho học sinh SIS cơ hội thi đấu, vui chơi, thể hiện và phát triển bản thân.

Học sinh và giáo viên toàn trường sẽ cùng tham gia và hỗ trợ nhau trong các sự kiện này. Các sự kiện là cơ hội tốt để học sinh thể hiện tài năng của mình.

 • Lễ Tốt nghiệp và Trao Giải thưởng Cuối năm

  Lễ Tốt nghiệp và Trao Giải thưởng Cuối năm

  Hàng năm, Trường Quốc tế Singapore tổ chức các buổi Lễ Tốt nghiệp cho học sinh hoàn thành các bậc học chính trong con đường học vấn bao gồm:

  • Lễ Tốt nghiệp cho học sinh Lớp Dự bị Tiểu học hoàn thành Chương trình Mẫu giáo Quốc tế và Song ngữ
  • Lễ Tốt nghiệp cho học sinh Chương trình Song ngữ hoàn thành Bậc Tiểu học Chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam
  • Lễ Tốt nghiệp cho học sinh hoàn thành Bậc Tiểu học Chương trình Quốc tế
  • Lễ Tốt nghiệp cho học sinh Lớp 9 Chương trình Song ngữ hoàn thành Bậc Trung học cơ sở Chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam

  Các buổi Lễ trao giải thưởng cuối năm nhằm tôn vinh những học sinh đạt thành tích xuất sắc và có tiến bộ vượt bậc trong học tập. Ngoài ra, những học sinh đạt giải thưởng Công dân Xuất sắc, Thành tích tốt vể thể thao và tài năng nghệ thuật cũng được ghi nhận và trao giải tại buổi Lễ.

 • Chương trình Biểu diễn Văn nghệ Cuối năm

  Chương trình  Biểu diễn Văn nghệ Cuối năm

  Chương trình Biểu diễn Văn nghệ Cuối năm là một trong những sự kiện nổi bật của năm học. Đây là cơ hội cho các em học sinh thể hiện tài năng của mình thông qua những tiết mục biểu diễn văn nghệ của từng lớp và cũng để cùng chúc mừng một năm học kết thúc thành công và cả những niềm vui và sự thích thú khi luyện tập cho tiết mục của lớp mình.

  Các em học sinh ca hát, nhảy, múa và biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ với sự tham dự và cổ vũ nồng nhiệt của phụ huynh, các thầy cô giáo và các bạn học sinh cùng trường. Chương trình Biểu diễn Văn nghệ Cuối năm thường được tổ chức vào hai tuần cuối cùng của năm học.

 • Kỳ thi Olympic Toán học Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APMOPS)

  Kỳ thi Olympic Toán học Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APMOPS)

  APMOPS là Kỳ thi uy tín do Tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld và Học viện Hwa Chong, Singapore đồng tổ chức hàng năm tại Việt Nam.

  APMOPS tạo điều kiện cho những tài năng toán học có cơ hội giao lưu và tranh tài với bạn bè cùng lứa tuổi đến từ khắp các nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương như Úc, Ấn Độ, Singapore, Trung Quốc, Newzealand, và Việt Nam.

  Vòng 1 Kỳ thi APMOPS được tổ chức tại các học xá Trường Quốc tế Singapore tại Việt Nam. Tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld tài trợ toàn bộ chi phí vé máy bay khứ hồi cho những em học sinh Việt Nam đạt kết quả cao nhất tại Vòng 1 được mời tham dự Vòng Chung kết diễn ra tại Singapore.

 • Ngày Nhà giáo Việt Nam

  Ngày Nhà giáo Việt Nam

  Ngày Nhà giáo Việt Nam là một dịp lễ đặc biệt tại Việt Nam và tại trường Quốc tế Singapore.  Ngày lễ này nhằm tôn vinh vai trò quan trọng của các thầy cô giáo, đồng thời  cũng là dịp để học sinh bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng đối với thầy cô giáo của mình.

  Ngày 20 tháng 11 hàng năm Trường Quốc tế Singapore kỉ niệm ngày lễ trọng đại này. với nhiều trò chơi tập thể và các hoạt động vui chơi sôi động trong lớp học.

 • Tết Thiếu Nhi

  Tết Thiếu Nhi

  Tết Thiếu nhi là ngày chúng ta tôn vinh cá tính riêng của trẻ em và hòa cùng niềm vui của các em nhỏ. Mỗi quốc gia trên thế giới kỉ niệm ngày lễ này vào những thời điểm khác nhau. Ở Việt Nam, ngày 1/6 hàng năm được chọn làm ngày Quốc tế Thiếu nhi.

  Chương trình chào mừng ngày Tết Thiếu nhi của trường Quốc tế Singapore có rất nhiều hoạt động hấp dẫn như các tiết mục biểu diễn múa lân điêu luyện hay biểu diễn xiếc chuyên nghiệp. Những hoạt động này đã đem đến cho các em một ngày lễ tràn đầy niềm vui.

  Nhân ngày Tết Thiếu nhi, KinderWorld còn tặng cho mỗi em một món quà thể hiện tình cảm của trường đối với các học sinh của mình. Chúng tôi tin tưởng rằng trẻ em chính là tương lai của chúng ta.

 • Tết Trung Thu

  Tết Trung Thu

  Tết Trung thu diễn ra vào ngày 15 tháng 8 Âm lịch, khoảng tháng 9 hoặc đầu tháng 10 Dương lịch. Đây là thời gian người Châu Á thu hoạch xong mùa vụ, đồng thời là thời điểm mặt trăng tròn nhất.  Đối với người Việt Nam, Trung thu là lễ hội truyền thống quan trọng nhất sau Tết Âm lịch.

  Theo truyền thống, Trung thu là dịp ăn mừng mùa màng đã thu hoạch xong. Trong những ngày này các gia đình thường quây quần bên nhau, cha mẹ có dịp trò chuyện với con cái sau vụ mùa bận rộn.

  Tại trường Quốc tế Singapore, các giáo viên và học sinh tổ chức rất nhiều hoạt động sôi nổi và đầy hứng khởi để cùng chào mừng ngày lễ đặc biệt này.

 • Hội chợ từ thiện Giáng sinh

  Hội chợ từ thiện Giáng sinh

  KinderWorld tin tưởng và hiểu rõ tầm quan trọng của việc đầu tư vào con người và nguồn nhân lực xã hội của Việt Nam. Hội chợ Từ thiện Giáng sinh với sự tham gia của phụ huynh, học sinh và giáo viên Trường Quốc tế Singapore là cơ hội để KinderWorld đóng góp cho Việt Nam những điều tốt đẹp. Hội chợ cũng tạo điều kiện cho các em học sinh học tập và nuôi dưỡng tình yêu thương và lòng nhân ái để cùng hướng tới quyết tâm xây dựng một môi trường ngày càng tốt đẹp hơn.

  Trong hội chợ, các gian hàng  sẽ bày bán sản phẩm nhằm gây quỹ cho các tổ chức từ thiện. Chính sự sáng tạo của các học sinh và giáo viên tham gia tổ chức hội chợ đã tạo nên sự khác biệt mỗi năm thông qua các trò chơi và hoạt động, đồ thủ công và các món ăn đa dạng do học sinh và giáo viên tự làm. Tất cả tạo nên một không khí đầy hứng khởi và sôi động với tiếng nhạc, tiếng cười và niềm vui của tất cả mọi người tham gia hội chợ.

  Hội chợ Từ thiện Giáng sinh của Trường Quốc tế Singapore được tổ chức vào 2 tuần đầu tháng 12 trước kỳ nghỉ Giáng Sinh hàng năm.

 • Ngày Bạn Hữu Quốc tế

  Ngày Bạn Hữu Quốc tế

  Ngày Bạn Hữu Quốc tế được tổ chức theo quyết định của Liên Hiệp Quốc nhằm cổ vũ vai trò quan trọng của tình bạn, tình hữu nghị trong việc thúc đẩy hòa bình trong nhiều nền văn hóa khác nhau.

  Ngày Bạn Hữu Quốc tế được tổ chức vào ngày 30 tháng 7 hàng năm. Trường Quốc tế Singapore kỷ niệm Ngày Bạn Hữu Quốc tế vào ngày thứ 2 trước khi  Học phần 4 kết thúc với nhiều hoạt động tại lớp học và trong toàn trường nhằm tạo nên một ngày kỷ niệm đặc biệt dành cho tất cả học sinh.

  Trường SIS thúc đẩy sự đa dạng của cộng đồng học sinh trong trường bằng việc khuyến khích các em mặc trang phục truyền thống của đất nước mình.